Giải mã bí ẩn bao quanh Dinh Bảo Đại III tại Đà Lạt

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Dinh 3 Đà Lạt hay được du khách biết đến với cái tên gọi khác đó chính là Dinh Bảo Đại 3 Đà Lạt. Đây là một dinh thự xa hoa, sang trọng bậc nhất tại Đà Lạt từ thời Pháp đến bây giờ. Dinh thự này mang đậm lối kiến trúc Châu âu nằm ngay lòng giữ một rừng thông xanh bạt ngàn. Nơi đây là một địa điểm du lịch hấp dẫn mà du khách không thể nào bỏ qua qua khi đến với Đà Lạt. Đặc biệt là những vị khách yêu thích văn hóa, thích khám phá lịch sử. Cùng Long Vân Limousine khám phá ngay trong bài viết này nhé!

Thuyết minh về Dinh Bảo Đại 3 Đà Lạt

Dinh 3 của vua Bảo Đại nằm cách trung tâm của thành phố ngàn hoa khoảng 4km. Địa điểm du lịch Đà Lạt này đây nằm giữ một khu rừng thông xanh bạt ngàn không thuần chủng. Dinh 3 ở Đà Lạt nằm tọa lạc trên một ngọn đồi khá cao. Nằm trên độ cao 1540 mét theo mực nước biển. Dinh 3 là dinh nằm cao nhất trong tổng số 3 dinh thự của vua Bảo Đại ở Đà Lạt.

Thuyết minh dinh 3 Bảo Đại Đà Lạt

Gắn bó với vua Bảo Đại 1 thời gian khá lâu dài cũng như Dinh 1 Đà Lạt. Tuy nhiên Dinh 3 Bảo Đại là nơi dùng để bảo tồn tốt hơn với dinh 1. Nên nơi đây dường như vẫn còn được bảo tồn nguyên vẹn. Trong Dinh III Đà Lạt có rất nhiều đồ cổ lâu đời. Nơi đây là dinh thự chính vua Bảo Đại và gia đình ông dùng để sinh sống và làm việc. Nên tơi đây được mọi người gọi với cái tên thân thương đó chính là biệt điện Bảo Đại.

dinh bảo đại 3

Trải qua một khoảng thời gian khá dài hơn 80 năm lịch sử nhưng dinh 3 của Bảo Đại vẫn còn được giữ gìn rất tốt. Nơi đây hiện nay trở thành một địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn nhất tại Đà Lạt. Trong Dinh iii này tái hiện cuộc sống và sinh hoạt của vua Bảo Đại chân thật nhất.

Ai là người xây dựng Dinh 3 – Lịch sử hình thành biệt điện Bảo Đại

Công trình Biệt điện Bảo Đại – Dinh 3 được xây dựng vào năm 1933 cho đến năm 1938. Nơi đây là nơi mà gia đình vua Bảo Đại sinh sống và làm việc nhiều nhất.

dinh 3

Dinh 3 được xây dựng nằm giữ khu rừng Ái Ân. Được thiết kế và xây dựng theo lối kiến trúc Pháp gồm 2 tầng riêng biệt khác nhau. Cùng với đó là 2 vườn hoa nằm trước và sau Dinh. Công trình này do 2 vị kiến trúc sư thiết kế. Đó là kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát và kiến trúc sư người pháp Paul Veysseyre làm trong vòng 6 năm trời ròng rã.

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố ngàn hoa. Một thành phố có khí hậu mát mẻ và trong lành quanh năm. Chính vì thế mà nơi đây chẳng khác gì một tiểu Paris thu nhỏ. Vì thế mà vua Bảo Đại ( vị vua cuối cùng của thời Nguyễn ) đã chọn nơi đây làm ” thủ phủ ” của mình.

Dinh 3 bảo đại

Giá trị dinh 3 Đà Lạt lưu giữ

Dinh 3 là một công trình kiến trúc đồ  sộ mang đậm lối kiến trúc Châu Âu đầy cổ kính. Nơi đây không chỉ là nơi tham quan du lịch mà đây còn là nơi lưu trữ nhiều cổ  vật lâu đời. Như các cổ vật cung đình Huế. Ngoài ra nơi đây còn có một hầm chứa rượu độc đáo và hiếm thấy từ thời pháp tới giờ. Trong Dinh 3 còn có nhiều sản vật quý từ thời vua Bảo Đại săn bắt được đến bây giờ như 3 bộ da cọp, ngà voi…

Tham quan dinh 3

Kiến trúc Dinh 3 Bảo Đại

Dinh 3 của vua Bảo Đại có lối kiến trúc giống Dinh 1 và Dinh 2. Được thiết kế thành 2 tầng rõ rệt. Tất cả các Dinh đều mang đậm với kiến trúc Châu Âu cổ kính, sang trọng…

Tầng trệt: Tầng làm việc và tiếp khách

Tầng này Vua Bảo Đại dành để hội họp, tổ chức yến tiệc và tiếp khách ngoại quốc cũng như các quan chức thược chính Phủ Hoàng Triều Cương Thổ lúc bấy giờ. Cửa chính của tầng trệt cũng khá rộng dài khoảng 4m. Đặc biệt nơi đây có sảnh trước khi bạn bước vào tầng trệt, phòng tiếp tân cùng những căn phòng khác.

Số điện thoại dinh 3 Đà Lạt

Bên phải của sảnh đó chính là văn phòng của Vua Bảo Đại lúc bấy giờ và thư viện. Bên trái chính là phòng họp và những căn phòng làm việc khác. Phía trong cuối cùng chính là căn phòng giải trí.

Điều mà khiến du khách tò mò và để mắt tới đó chính là việc thiết kế của những căn phòng. Hầu hết những căn phòng làm việc này đều có không gian tiểu cảnh phía trong và phí ngoài thông với nhau qua các lối đi và cửa sổ. Tạo ra một khung cảnh hài hòa và hòa mình vào được với thiên nhiên rất độc đáo.

dinh iii

Tầng lầu 2: Tầng sinh hoạt của gia đình vua Bảo Đại.

Tầng 2 chủ yếu dành cho sinh hoạt và là nơi nghỉ ngơi của vua Bảo Đại và gia đình ông. Trên tầng 2 này có phòng ngủ của Vua, của Nam Phương Hoàng Hậu, Hoàng Tử Bảo Long, Hoàng tử Bảo Thăng và các công chúa Phương Mai, Phương Liên.

dinh 3 đà lạt ở đâu

Phía ngoài phòng ngủ của vua chính là Lầu Vọng Nguyệt. Nơi đây rất đẹp khi về đêm đó nhé các bạn. Vua Bảo Đại và hoàng hậu dùng nơi đây là nơi ngắm trăng. Chính vì do thái tử Bảo Long được chọn là người kế nghiệp ngai vàng của Vua Bảo Đại từ năm 1939 trở đi. Nên trong phòng được thiết kế và trang hoàng lại hoàn toàn bằng màu nhé các bạn.

dinh 3 tại đà lạt

Dinh 3 Bảo Đại Đà Lạt ở đâu

Đây là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc nhất phải không nào. Chính vì thế hôm nay chúng tôi xin bật mí cho các bạn biết địa chỉ của dinh này tọa lạc luôn nhé.

Dinh 3 của vua Bảo đại được nằm tọa lạc tại số 1 đường Triệu Việt Vương. Nay thuộc phường 4 của thành phố Đà Lạt ngàn hoa.

dinh 3 Đà Lạt có gì hấp dẫn

Dinh III Đà Lạt nằm tọa lạc trên ngọn đồi  cao, giữa rừng Ái Ân của Đà Lạt. Nơi đây là một trong những dự án của Ernest Hébrard dành cho dinh toàn quyền. Toàn thể công trình kiến trúc của Dinh 3 mang đậm phong cách kiến trúc Châu Âu cổ kính. Sau lưng và phía trước của biệt điện Bảo Đại đều có vườn hoa theo lối kiến trúc Châu Âu rất đẹp.

Hướng dẫn đường đi đến dinh 3 Đà Lạt

Nếu du khách xuất phát từ chợ Đà Lạt. Thì du khách hãy di chuyển theo hướng nam của cung đường Nguyễn Thị Minh Khai Đà Lạt. Khi đến bùng binh ngay chợ Đà Lạt du khách di chuyển rẻ sang cung đường Nguyễn Văn Cừ Đà Lạt.

chụp hình ở dinh 3 Đà Lạt

Bạn cứ  đi thẳng cho đến khi gặp một ngã rẻ bên tay trái và rẻ sang đường Bà Triệu Đà Lạt. Tiếp tục đi thẳng cho đến khi gặp đường Trần Phú thì bạn hãy rẻ phải nhé. Sau khi đi đến bùng binh du khách hãy rẻ sang bên trái và đi theo cung đường Lê Hồng Phong. Chạy dọc theo đường Lê Hồng Phong và rẻ trái sang đường Triệu Việt Vương bạn sẽ đến được nơi bạn cần đến đó. Dinh 3 Bảo Đại nằm ngay trước mặt bạn rồi đấy.

Bản đồ google maps chỉ đường đến Dinh 3 Đà Lạt

Dưới đây là hình ảnh chỉ đường google maps đến dinh 3 Đà Lạt. Du khách có thể tham khảo hình ảnh bản đồ mà chúng tôi cung cấp dưới đây. Bạn có thể chọn trực tiếp vị trí mình khởi hành vào bản đồ và xuất phát thôi nhé. Chúng tôi mong rằng hình ảnh bản đồ này có thể giúp được bạn dễ dàng tìm được đường đến Dinh 3 nhé.

Dinh 3 có gì để thu hút khách tham quan?

Khi đến với Dinh 3 Đà Lạt du khách sẽ được nhìn thấy và cảm nhận được phần nào cuộc sống xa hoa dưới thời vị vua cuối cùng dưới thời phong kiến. Không chỉ thế du khách còn có thể hóa trang thành hoàng hậu, vua chúa, hoàng tử, công chúa… Để chụp hình tại đâu rất đẹp nhé các bạn. Ngoài ra trong khu du lịch dinh 3 Đà Lạt còn có rất nhiều hoạt động vui chơi bổ ích khác như chụp ảnh với ngựa, xe ngựa và chim đại bàng…

dinh 3 ở đà lạt

Trong dinh 3 của vua Bảo Đại hiện nay còn có rất nhiều cửa hàng ăn uống. Cũng như nhiều cửa hàng mua sắm quà lưu niệm với giá cả vừa phải. Đặt biệt là giá cả của các món hàng ở đây đều được niêm yết giá rõ ràng nên các bạn hãy yên tâm nhé. Bạn còn chừng chờ gì nữa mà không nhanh chân đến đây tham quan ngay đi nào.

Chiêm ngưỡng hơn trăm cổ vật quý, tìm hiểu cuộc sống gia đình Hoàng tộc

Có thẻ nói Dinh 3 Đà Lạt là một trong những công trình kiến trúc đồ sộ nhất tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Nơi đây là nơi lưu giữ hàng trăm cổ vật quý giá khác nhau. Dinh 3 được thiết kế thành 2 tầng khác nhau với 25 căn phòng lớn nhỏ sang trọng, đẳng cấp.

Bên trong dinh được trang trí một dàn nội thất vô cùng đẳng cấp, quý phái và sang trọng. Đặc biệt là mỗi vật dụng được trang trí trong đây đều rất hài hòa và không lòe loẹt hay cầu kỳ. Điều làm du khách chú ý nhất khi bước vào tham quan dinh đó chính là hình ảnh những bộ bàn ghế, tranh ảnh, giường cùng những vật dụng trang trí.

dinh 3 tại đà lạt

Hầu hết tất các những thứ này đều là từ thời vua Bảo Đại đến bây giờ. Ngoài ra nơi đây còn lưu trữ nhất nhiều kỉ vật, cổ vật quý giá dưới thời cung đình Huế, ngọc tỷ của hoàng đến, ấn tín quân sự. Cùng những sản vật mà vua bảo đại săn bắt được.

Hầm rượu là nơi mà du khách không thể nào bỏ qua được khi đến tham quan Dinh 3. Hầm rượu này là một trong những hầm rượu quý hiếm từ thời pháp đến bây giờ. Khi bước vào đây du khách như được trở về với quá khứ. Nhìn thấy được những vật dụng xưa cũ. Du khách như đang lạc vào trong một vương quốc của các vị vua chúa thời xa xưa.

giá vé dinh 3 Đà Lạt

Ngắm vườn Thượng Uyển, rừng Ái Ân từ trên cao

Ngoài vẻ đẹp của lối kiến trúc và dàn nội thất bên trong dinh 3. Phía bên ngoài dinh còn mang đến cho bạn một diện mạo mới hoàn toàn khác. Với những vườn thượng uyển, hồ nước , rừng ái ân… Tất cả đều là những địa danh vô cùng nổi tiếng tại dinh Bảo Đại này. Trong phòng của vua Bảo Đại còn có một cánh cửa dẫn ra sân thượng. Mơi đây được gọi là Nguyệt Vọng Lầu. Là nơi để cho vua và hoàng hậu ngắm cảnh, ngắm trăng.

có nên đi dinh 3 Đà Lạt

Khi đứng từ đây du khách có thể phóng tầm mắt mình ra xa xăm ngắm nhìn những cánh rừng thông xanh bạt ngàn và những thung lũng phía xa xăm. Nhìn xuống phía dưới bạn sẽ thấy được khu vườn thượng uyển được trồng rất nhiều hoa. Chúng được cắt tỉa rất gọn gàng và đẹp đẽ.

Ngoài ngắm nhìn từ trên cao, du khách có thể thuê xe ngựa đi vòng quanh  Dinh 3 để tham quan. Khi du khách đi xe ngưa, bạn chỉ mất tầm 5 đến 10 phút du khách có thể tham quan hết được dinh 3 rồi nhé.

Hóa trang thành Vua chúa thời xưa

Khi đến với Dinh 3 hoạt động mà khiến du khách vui và ấn tượng nhất đó chính là hóa trang thành vua chúa để chụp ảnh. Tới đây bạn sẽ được hóa trang thành các nhân vật cổ trang để chụp ảnh với những background rất đậm chất hoàng cung nhé.

Tham quan dinh 3 Đà Lạt

Đến đây tham quan không chỉ bạn được tìm hiểu về văn hóa kiến trúc của nơi đây. Mà bạn còn có thể săn cho mình những bộ ảnh vô cùng độc đáo và thú vị. Ngoài ra du khách lưu ý là những trang phục ở đây còn có cỡ nhỏ cho trẻ em. Nên bạn đừng ngần ngại và dắt thêm các bé để đi chơi cùng nhé.

Lưu ý khi đến tham quan Dinh 3 Đà Lạt

Khi du khách đến tham quan Dinh 3 của vua Bảo Đại. Du khách cần lưu ý một số vấn đề sau đây trước khi đến tham quan nhé.

  • Nếu bạn di chuyển đến dinh 3 bằng xe máy. Du khách có thể gửi xe ở bãi đổ xe trước ngay cổng dinh 3 với mức giá là 5000 VNĐ/chiếc xe nhé.
  • Du khách cần hỏi giá kĩ trước ki thuê trang phục hóa trang và chụp hình ở các background nhé.
  • Lưu ý du khách sử dụng túi ni lông được mang cho chân chứ không được mang giày bẩn và ướt vào tham quan dinh nhé.
Check in tại dinh 3 Đà Lạt

Thông tin liên hệ Dinh 3 Đà Lạt

Dưới đây là một số thông tin liên hệ đến Dinh 3 tại Đà Lạt. Du khách nên tham khảo trước khi có ý định đến tham quan dinh 3 này nhé. Mong rằng những thông tin bổ ích này có thể giúp ích được cho du khách nhé.

Giá vé Dinh 3 Đà Lạt

Giá vé vào cổng mà dinh 3 đang áp dụng cho du khách chính là 30.000 VNĐ/người. Lưu ý đối với du khách là giá này chỉ bao gồm phí tham quan toàn bộ khu vực dinh. Không bao gồm các chi phí khác như đi xe ngựa, cưỡi ngựa, thuê đồ hóa trang chụp hình. Giá vé thuê đồ hóa trang là 20.000 VNĐ/bộ

hình ảnh ở dinh 3

Giờ mở cửa Dinh 3 Đà Lạt

Dinh 3 bắt đầu đón tiếp du khách vào lúc 7 giờ 30 hàng ngày. Cũng như không đón khách vào lúc 17 giờ 30. Lưu ý với du khách là Dinh mở cửa tham quan vào tất cả các ngày trong tuần. Từ thứ 2 cho đến chủ nhật nhé các bạn.

Theo dõi và cập nhật những địa điểm vui chơi, ăn uống mới nhất tại https://longvanlimousine.vn/nha!!

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH: