Khám phá những món ăn ngon đặc sản khiến bạn “xiêu lòng” tại Đà Lạt

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Món ăn ngon Đà Lạt nào “làm nên tên tuổi” thành phố ngàn hoa? Lập team lên đường càn quét các món ăn ngon xứng danh đặc sản Đà Lạt, vừa có thể thưởng thức dọc theo hành trình vi vu cùng Long Vân Limousine nhé!

1. Bánh Ướt Lòng Gà Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt

Nếu như ở các địa phương khác, bánh ướt thường được ăn kèm với giò chả thì người dân thành phố ngàn hoa lại có cách ăn đặc biệt hơn, đó là ăn bánh ướt kèm với món thịt lòng gà bổ dưỡng. Để chế biến được món bánh ướt lòng gà ngon, người đầu bếp phải có sự khéo léo, tỉ mỉ qua từng công đoạn. Cụ thể như chọn gạo, xay bột, trộn bột làm bánh sao cho đúng tỉ lệ. Khi tráng phải đều tay, để bánh móng và đều như nhau.

Đối với thịt gà, người dân Đà Lạt thường chọn gà tươi để phần thịt không quá khô và cũng không bị nhão. Sự kết hợp gia vị trong khâu tẩm ướp sẽ giúp thịt gà không bị tanh và có hương vị đặc trưng. Một suất bánh ướt lòng gà Đà Lạt sẽ bao gồm: bánh ướt, lòng gà, thịt gà và một ít rau xanh. Đây sẽ là món ăn cực kỳ hấp dẫn trong những ngày se lạnh của Đà Lạt.

Gợi ý Bánh Ướt Lòng Gà Ngon ở Đà Lạt:

  • Quán Trang: 15F Tăng Bạt Hổ
  • Quán Long: Hẻm 202, lô A16, KQH Phan Đình Phùng
  • Quán Hằng 68: 68 Phan Đình Phùng

2. Bánh Căn Đà Lạt

mon-an-da-lat-2

Đến với thành phố sương mù, những món ăn Đà Lạt nóng hổi, bày bán trong không gian nhỏ như bánh căn luôn được ưa chuộng. Chỉ cần cắn một miếng là cảm nhận được vỏ bánh giòn, nhân trứng thơm nồng ăn cùng nước mắm hành, xíu mại tan dần trong miệng. Cảm giác phải nói là… mê ly trong thời tiết lành lạnh luôn. Món ăn Đà Lạt này rất phù hợp để ăn sáng hoặc ăn bữa xế.

 Gợi ý Ăn Bánh Căn Ngon Ở Đà Lạt:

  • Bánh Căn Lệ: 27/44 Yersin, phường 10
  • Bánh Căn Nhà Chung: 13 Nhà Chung
  • Bánh Căn Dốc Nhà Làng: 15A Nguyễn Biểu, phường 1
  • Bánh Căn Cô Hải: 32 Đào Duy Từ
  • Bánh Căn Bà Hai: 21 Nguyễn An Ninh

3. Nem Nướng Đà Lạt

mon-an-da-lat-3

Nem nướng là cái tên nổi bật trong danh sách những món ăn Đà Lạt phải thử khi đi du lịch. Điều đặc biệt làm nên thương hiệu của món này chính là nước chấm được pha chế theo cách riêng. Nem được làm từ nguyên liệu chính là thịt heo ở phần nạc vai, ít mỡ và nướng trên bếp than hồng. Nghe thì đơn giản nhưng đối với người sành ăn, món đặc sản Đà Lạt này nhất định phải có “bí kíp” riêng thì mới tạo được hương vị đặc sắc đến vậy.

Gợi ý Nem Nướng Ngon:

  • Quán Bà Nghĩa: 45 Bùi Thị Xuân, phường 2
  • Nem nướng Út Huệ:1 Chi Lăng, Đà Lạt
  • Quán Hùng Vân: 150 Bùi Thị Xuân, phường 2
  • Quán chả ram bắp – nem nướng Tân Long: Hẻm 290 Bùi Thị Xuân
  • Nem nướng Phượng: 23 Nguyễn Trãi, đối diện Ga Đà Lạt

4. Bánh Tráng Nướng Đà Lạt

mon-an-da-lat-4

Bánh tráng nướng là món ăn vặt phổ biến mà bất kỳ ai đặt chân đến thành phố hoa cũng từng thử qua. Bánh tráng được nướng trên than đến khi giòn rụm, “tô điểm” thêm với đủ loại nguyên liệu như trứng đánh, hành lá, tóp mỡ, tôm khô…. Nhiều du khách nước ngoài còn đùa nhau rằng món ăn Đà Lạt này giống như “bánh pizza kiểu Việt Nam”. Trong tiết trời se lạnh, bước chân vào bất kỳ quán bánh tráng nướng nào cũng khiến bạn “ấm lòng” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Địa Điểm Ăn Bánh Tráng Nướng Đà Lạt:

  • Bánh tráng nướng Dì Đinh: 26 Hoàng Diệu, phường 5
  • Bánh tráng Cô Lủng: 41 Bùi Thị Xuân
  • Bánh tráng nướng 61: 61 Nguyễn Văn Trỗi
  • Bánh tráng nướng Bùi Thị Xuân: 180 Bùi Thị Xuân

5. Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt

mon-an-da-lat-8

Bánh mì xíu mại còn có tên gọi là bánh mì chấm hay bánh mì chảo. Cùng là bánh mì xíu mại, nhưng tại Đà Lạt, thực khách cảm nhận rất rõ rằng xíu mại ngon đặc biệt hơn so với những địa phương khác. Xíu mại được làm từ thịt nạc xay nhuyễn, có độ dai vừa đủ, nước dùng được chế biến từ xương heo ninh nhừ nên có vị ngọt thanh, không béo ngậy. Điểm thêm chút hành lá cắt nhuyễn càng làm món ăn hấp dẫn hơn. Đừng tự nhận là “thực thần” nếu bạn chưa ăn qua món đặc sản Đà Lạt này nhé!

Gợi ý Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Ngon

  • Hẻm số 1, đường Thông Thiên Học
  • 41 Yết Kiêu
  • Bánh mì Hoa Lê: Đầu đường Nhà Chung
  • 26 Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu
  • Quán Cô Sương: 14 Ánh Sáng, phường 1

6. Kem Bơ Đà Lạt

mon-an-da-lat-9

Trời càng lạnh, ăn kem càng thích. Tín đồ nghiện đồ ngọt không thể bỏ qua kem bơ Đà Lạt ngon “quên lối về”. Kem bơ đặc biệt vì được chế biến từ loại bơ sáp béo bùi, thơm nồng hòa cùng sữa đặc ngọt lịm.

Gợi ý Kem Bơ Ngon:

  • Kem bơ Thanh Thảo: 76 Nguyễn Văn Trỗi
  • Kem bơ và chè Nari Đà Lạt: 74C Nguyễn Văn Trỗi
  • Kem bơ Phụng Đà Lạt: 97A Nguyễn Văn Trỗi

7. Sữa Đậu Nành Đà Lạt

sua-dau-nanh-da-lat

Đà Lạt thật là vùng đất làm người ta dễ… béo! Ngay cả món thức uống mộc mạc như sữa đậu nành, khi nhâm nhi tại đây cũng trở nên thơm ngon đến lạ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các gánh sữa đậu nành nóng trên các con phố hoặc chợ đêm. Bất cứ lúc nào cần chút hơi ấm cho cơ thể, bạn hãy mua ngay một ly sữa đậu nành nóng hổi và ăn kèm với bánh ngọt. Cảm giác rất là “chill” luôn đấy.

Gợi ý chỗ Uống Sữa Đậu Nành Ngon Ở Đà Lạt:

  • Quán Hoa Sữa: 64 Tăng Bạt Hổ, phường 1, Đà Lạt
  • Sữa đậu nành Dung Béo: 2/2 Nguyễn Văn Cừ
  • Sữa Cô Lan: hẻm 184 Phan Đình Phùng, Đà Lạt

8. Lẩu Gà Lá É Đà Lạt

mon-an-da-lat-12

Lẩu gà lá é không phải xuất xứ Đà Lạt. Tuy nhiên, phải một lần thưởng thức món ăn này tại đây bạn mới cảm nhận được hết độ ngon của nó. Lá é khi ăn sống có vị chua và chát; nhưng khi nấu chín cùng thịt gà thì lại tạo ra vị chua thanh thanh, hơi the gần giống như mùi sả.

Địa Chỉ Ăn Lẩu Gà Lá É Ngon Tại Đà Lạt:

  • Quán Tao Ngộ: 27 Lê Đại Hành
  • Lẩu gà lá é Phú Yên: Lô A6 Hải Thượng, Đà Lạt
  • Lẩu gà lá é Thúy Hiếu: 21 Hùng Vương, Phường 10, Đà Lạt
  • Quán 668: 2 Chu Văn An, phường 3
  • Quán Hạnh: 1 Yersin, phường 10

9. Bánh Mì Chảo Đà Lạt

banh-mi-chao-da-lat

Bánh mì chảo là món ăn sáng nổi tiếng ở Đà Lạt, không chỉ đối với người dân địa phương mà còn được đông đảo du khách yêu mến. Với chi phí từ 30.000đ đến 60.000đ, bạn đã có ngay một phần bánh mì chảo “đầy ú ụ” trứng ốp-la, xíu mại, xúc xích, pa-tê gan,…; cho thêm chút muối tiêu chanh hoặc nước tương rồi chấm bánh mì thì phải nói là ăn-hoài-không-chán.

Các Quán Bánh Mì Chảo Đà Lạt Ngon-Bổ-Rẻ: 

  • Bánh mì chảo Tasty: 245 Hai Bà Trưng
  • Bánh mì chảo 303: 303 Hai Bà trưng
  • Bami Cô Bống: 11, khu Hoà Bình, Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Bánh mì chảo Icolor: 19 Đặng Thái Thân
  • Hẻm: số 81, đường Phan Đình Phùng, phường 1, Đà Lạt, Lâm Đồng

10. Gà Nướng Cơm Lam Đà Lạt

com-lam-ga-nuong-da-lat

Vi vu vùng cao nguyên mà chưa thưởng thức “combo” cơm lam và gà nướng thì thật là thiếu sót lớn. Gạo nếp hương được nấu chín trong ống tre, bên ngoài cháy cạnh giòn tan, bên trong thơm dẻo. Cơm lam ăn với muối mè đã ngon; có thêm gà nướng tẩm gia vị đậm đà lại càng xứng danh “cực phẩm”.

Gợi ý Gà Nướng Cơm Lam Đà Lạt Ở Đâu? 

  • Tiệm gà Lưng Chừng Đồi: Hẻm 1 Đặng Thái Thân
  • Quán Cô Sinh: 178 Hùng Vương
  • Quán Khương Duy: ngã 3 Mangline, đường Ankroet – Cam Ly, Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Quán Hương Rừng: số 6B, đường Ankroet, Đa Phú, phường 7, Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Quán Kim Gia: số 65/1, đường Quang Trung, phường 9, Đà Lạt, Lâm Đồng

Theo dõi và cập nhật những địa điểm vui chơi, ăn uống mới nhất tại https://longvanlimousine.vn/nha!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH: