Điểm đến lịch sử thú vị tại Đà Lạt – Dinh Bảo Đại 1

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Dinh Bảo Đại Đà Lạt là một điểm du lịch nổi tiếng về lịch sử và kiến trúc. Với thiết kế kiến trúc Pháp xa hoa và lộng lẫy, những dinh thự này toát lên vẻ đẹp kiến trúc Châu Âu độc đáo. Tại đây, bạn sẽ được đắm chìm trong không gian xanh mát của khuôn viên, cảm nhận sự kết hợp hoàn hảo giữa văn hóa Pháp và nét đặc trưng của Đà Lạt.Khám phá địa điểm du lịch Đà Lạt ấn tượng này cùng Long Vân Limousine nhé!

dinh-bao-dai

Địa chỉ Dinh Bảo Đại 1 ?

Dinh Bảo Đại 1 nằm tại số 1, đường Trần Quang Diệu, phường 10, cách trung tâm Đà Lạt 4km. Dinh được xây dựng tại độ cao 1.550m và được bao quanh bởi rừng thông thơ mộng, tạo nên một không gian ấn tượng. Với kiến trúc hoàng gia trang nghiêm và không khí mát mẻ, trong lành, đây sẽ là một điểm du lịch lý tưởng dành cho bạn.

Lịch Sử Dinh Bảo Đại 1?

Dinh 1 đã trải qua nhiều biến đổi từ kiến trúc đến mục đích sử dụng qua các giai đoạn lịch sử. Dinh được xây dựng vào năm 1940 bởi triệu phú người Pháp Robert Clément Bourgery, nằm giữa rừng thông xanh mướt, trải rộng trên diện tích 60 ha.
Vào năm 1949, cha vợ của vua Bảo Đại mua lại dinh thự và sửa sang lại. Từ đó đến năm 1954, vua Bảo Đại dời tổng hành dinh về đây, và biến dinh thự thành nơi làm việc của mình. Chính vì vậy, dinh 1 còn có tên gọi là King Palace.

Sau đó, trong thời kỳ của tổng thống Ngô Đình Diệm, Dinh 1 được mở rộng thêm đường hầm và phòng làm việc cho các phụ tá và sĩ quan. Sau khi Ngô Đình Diệm mất, dinh 1 chuyển thành nơi nghỉ dưỡng cho các nguyên thủ quốc gia dưới chế độ Sài Gòn đến năm 1975.

Đến năm 2014, chính quyền địa phương đã trùng tu và phục dựng lại dinh 1 theo màu sắc nguyên bản của thời vua Bảo Đại, biến nơi đây thành một điểm tham quan và nghỉ dưỡng nổi tiếng.

Dinh I - Dinh Bảo Đại

Kinh nghiệm tham quan Dinh Bảo Đại 1

Giờ Mở Cửa Dinh Bảo Đại 1:
Dinh 1 mở cửa đón khách tham quan từ 7 giờ sáng và đóng cửa lúc 17 giờ 30 phút hằng ngày.
Giá Vé Tham Quan Dinh Bảo Đại 1:

Giá vé tham quan:
– Người lớn: 50.000 đồng/vé
– Trẻ em: 25.000 đồng/vé
– Giá vé trọn gói: 150.000 đồng/vé. Vé đã bao gồm: vé tham quan; chụp hình với xe ngựa, tượng sáp,…; thuê quần áo hóa trang; tham gia bắn cung, đánh golf.

Theo dõi và cập nhật những địa điểm vui chơi, ăn uống mới nhất tại https://longvanlimousine.vn/nha!!

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH: